Hội Thảo Nút Mạch Ung Thư Gan Tace: Quá Khứ - Hiện Tại – Tương Lai

Ngày 22/12/2023 vừa qua, web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới phối hợp với Công ty Hyphens Pharma Pte.Ltd tổ chức chương trình hội thảo khoa học với chủ đề “NÚT MẠCH HOÁ CHẤT TACE: QUÁ KHỨ - HIỆN TẠI – TƯƠNG LAI”

Với sự tham gia của các Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa và các đồng nghiệp chuyên ngành điện quang cũng như nhân viên y tế quan tâm đến chủ đề đến từ các tỉnh trong miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, đây là dịp để các đơn vị có cơ hội được cập nhật những kiến thức, thành tựu và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về nút mạch hoá chất.

Hội thảo đã thông qua phiên thực hành, phiên báo cáo và phiên thảo luận với sự chủ trì của chuyên gia đầu ngành điện quang và đại diện đơn vị tổ chức là web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới gồm:

  1. BSCKII Nguyễn Đức Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện;
  2. BSCKII Trần Tiến Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Bệnh viện;
  3. PGS.TS. Nguyễn Thanh Thảo– Chủ nhiệm bộ môn Chẩn đoán hình ảnh Trường Đại học Y Dược Huế, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

Hội thảo đã đạt được các mục tiêu đặt ra, đặc biệt với phiên thực hành, triển khai nút mạch hoá chất trên 02 bệnh nhân là cơ hội cho bệnh viện được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp cầm tay chỉ việc, hướng dẫn và chia sẻ về kinh nghiệm lâm sàng. Và đây cũng là cơ hội cho bệnh nhân được chuyên gia đầu ngành trực tiếp hỗ trợ về kỹ thuật ngay tại Quảng Bình.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ toạ PGS.TS. Nguyễn Thanh Thảo – Chủ nhiệm bộ môn Chẩn đoán hình ảnh Trường Đại học Y Dược Huế, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức, Giám đốc Bệnh viện đã tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, chuẩn bị tích cực, chu đáo để tổ chức Hội thảo, cảm ơn quý đồng nghiệp đã dành thời gian đến tham dự Hội thảo, và các báo cáo viên đã dày công chuẩn bị báo cáo chuyên đề về chủ đề “NÚT MẠCH HOÁ CHẤT TACE: QUÁ KHỨ - HIỆN TẠI – TƯƠNG LAI” để hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Phiên thảo luận diễn ra trong không khí sôi nổi với 05 bài báo cáo, bài trình bày chất lượng của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện quang can thiệp đến từ nhiều bệnh viện trong nước. Các bài báo cáo tập trung về chủ đề chuyên sâu liên quan nút mạch hoá chất cụ thể như sau:

 1. Cập nhật chẩn đoán và phân loại HCC, góc nhìn từ web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới - ThS.BSCKII Nguyễn Đức Hùng – Trường khoa Chẩn đoán hình ảnh, web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới
 2. Đánh giá kết quả điều trị HCC bằng kỹ thuật TACE tại Bệnh viện C Đà Nẵng - BSCKI. Nguyễn Quang Châu Phú – Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện C Đà Nẵng
 3. HCC ngoài BCLC-B có chỉ định nào cho TACE? - PGS.TS. Lê Trọng Bỉnh – Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế
 4. Tối ưu hoá hiệu quả TACE - ThS.BSCKII. Phùng Hưng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện đa khoa Quảng Trị
 5. Đánh giá đáp ứng sau TACE – Nên duy trì hay thay đổi chiến lược điều trị - ThS.BSCKII. Trịnh Hà Châu – Trung tâm điện quang, Bệnh viện Bạch Mai

Hội thảo là cầu nối để các chuyên gia, bác sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ và cập nhật kiến thức y khoa hiện đại trong phương pháp can thiệp điều trị ung thư gan hiện đại, ít xâm lấn, cho hiệu quả thấy rõ rệt, giúp bệnh nhân ung thư gan có cơ hội được điều trị hiệu quả, ít biến chứng, hồi phục sức khoẻ nhanh và nâng cao chất lượng cuộc sống sau điều trị. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bác sĩ, kỹ thuật viên trẻ được học hỏi những kiến thức mới, kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu. Đây cũng là cơ hội tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các bệnh viện trong khu vực miền Trung.

Do đó, trong phiên thảo luận, chủ toạ, báo cáo viên cùng các đồng nghiệp đã thảo luận để làm rõ nhiều vấn đề liên quan giữa các bác sĩ lâm sàng và các bác sĩ điện quang can thiệp, đồng thời trao đổi thêm về cập nhật chẩn đoán, giai đoạn bệnh phù hợp với chỉ định can thiệp nút mạch hoá chất.

BSCKII Nguyễn Đức Cường – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc bệnh viện kết luận với ung thư biểu mô tế bào gan là bệnh có số ca mắc mới đứng thứ 1 trong các mặt bệnh ung thư tại Việt Nam đồng thời cũng là bệnh đứng thứ 3 về số ca tử vong trong các loại bệnh ung thư trên thế giới (số liệu năm 2020). Như vậy việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt phát triển kỹ thuật cao, hiện đại để điều trị bệnh lý mạn tính trong đó có bệnh ung thư biểu mô tế bào gan là hết sức cần thiết để đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Với mong muốn đó, Bệnh viện rất hy vọng có sự liên kết chặt chẽ từ các bệnh viện tuyến dưới cũng như các bệnh viện đầu ngành để kết nối và điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan ngay tại địa phương.

Một số hình ảnh đẹp của hội thảo: