Sinh Hoạt Khoa Học: “điều Trị Và Phòng Ngừa Các Bệnh Nhiễm Khuẩn Hô Hấp Thường Gặp Ở Trẻ Em”

Nhiễm khuẩn hô hấp vẫn còn phổ biến và là nguyên nhân của 20% tổng số ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, oi bức. Việc chẩn đoán sớm bệnh sẽ giúp giảm thời gian nằm viện, giảm sử dụng kháng sinh và chi phí điều trị cho bệnh nhi.

Chính vì vậy, sinh hoạt khoa học lần này là dịp để nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện được cập nhật, trao đổi, chia sẻ kiến thức với chuyên gia đầu ngành đến từ PGS. TS. BS. Bùi Bỉnh Bảo Sơn - Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược Huế, từ đó nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh.

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn dày dạn của PGS. TS. BS. Bùi Bỉnh Bảo Sơn - Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược Huế đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến các đại biểu qua báo cáo: “Điều trị và phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp thường gặp ở trẻ em”. Bài báo cáo là cái nhìn tổng quan về bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cùng với các biện pháp chẩn đoán, điều trị và dự phòng hỗ trợ phòng chống bệnh.

Chương trình với sự chủ trì của BSCKII. Trần Tiến Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện đã diễn ra sôi nổi, tích cực với nhiều ý kiến chia sẻ từ phía báo cáo viên và đồng đảo các nhân viên y tế tham gia buổi sinh hoạt khoa học.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt khoa học “ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA CÁC BỆNH NHIỄM KHUẨN HÔ HẤP THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM”