Hoạt Động Chỉ Đạo Tuyến Năm 2024

       Chỉ đạo tuyến là hoạt động hỗ trợ tuyến dưới của các cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên về chuyên môn, nghiệp vụ trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là thực hiện các kỹ thuật y tế như đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hội chẩn, hỗ trợ nhân lực.

       Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng thiếu cán bộ y tế cũng như giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là các bệnh viện tuyến trung ương.  

       Phòng Chỉ đạo tuyến đã tiến hành khảo sát năng lực, trang thiết bị và nhu cầu hỗ trợ chuyên môn của tuyến dưới, lập kế hoạch dựa trên nguồn kinh phí 1816 hàng năm của Bộ y tế.

       Thực hiện kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến năm 2024, Bệnh viện sẽ triển khai chuyển giao 10 gói kỹ thuật cho 5 bệnh viện tuyến huyện, thành phố. Cụ thể như sau:

       Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch: Mở bụng cắt tử cung toàn phần

        Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa với 3 gói kỹ thuật là Phẫu thuật nội soi phụ khoa cơ bản, Dụng cụ viên phòng mổ và Chăm sóc sơ sinh cơ bản.

        Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy: Hồi sức nhi sơ sinh

        Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh với 2 gói kỹ thuật: Chụp cắt lớp vi tính không và có tiêm thuốc, Chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não

        Bệnh viện Đa khoa Thành phố Đồng Hới có 3 gói chuyển giao là: Phẫu thuật nội soi phụ khoa, Đọc điện tâm đồ cơ bản và Siêu âm tim.

        Ngoài ra, Bệnh viện cũng sẽ hỗ trợ, tập huấn tại chỗ kỹ thuật Nội soi cắt túi mật cho Bệnh viện Đa khoa Thành phố Đồng Hới.

         Với mong muốn phát triển ngành y tế tỉnh nhà, cùng với việc chuyển giao các gói kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến huyện, web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới đã góp phần quan trọng vào việc giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được hưởng các kỹ thuật cao ngay tại địa phương mà không phải chuyển lên tuyến trên, đồng thời giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho các đơn vị y tế, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

                                                                                                                         Phòng Chỉ đạo tuyến