Hoạt Động Cấp Phát Thuốc Bảo Hiểm Y Tế Ngoại Trú Tại web cá độ bóng đá Cuba Đồng Hới - Từng Bước Thay Đổi Hướng Tới Sự Hài Lòng Của Người Bệnh/người Nhà Người Bệnh

       Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, hoạt động cấp phát thuốc cho người bệnh tại web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới luôn chú trọng đảm bảo đội ngũ dược sỹ, nhân viên y tế dày dặn kinh nghiệm về chuyên môn, tận tâm, nhiệt tình tư vấn trong khám chữa bệnh và cấp phát thuốc. Đặc biệt, công tác cấp phát thuốc bảo hiểm y tế ngoại trú đã và đang được chú trọng thay đổi về cơ sở vật chất, phong cách làm việc hướng tới sự hài lòng cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Hình ảnh cấp phát thuốc bảo hiểm y tế tại bệnh viện

       1. Về cơ sở vật chất:

       Bệnh viện luôn quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng khu vực cấp phát thuốc cho người bệnh lĩnh thuốc điều trị ngoại trú. Không gian cấp phát thuốc được bố trí tại tầng 2– khoa Khám bệnh rộng rãi và thoáng mát. Trong đó bố trí các vị trí ngồi chờ cho người bệnh/người nhà người bệnh trong giờ cao điểm; Quạt mát duy trì nhiệt độ phù hợp trong mùa hè và mùa đông. Hệ thống trang thiết bị hiện đại gồm 02 máy lấy số thứ tự đảm bảo đúng thứ tự trước - sau, 01 máy tính kiểm soát đơn cho người bệnh. Khu vực kho với đầy đủ điều hòa, máy hút ẩm,  nhiệt độ tự ghi đảm bảo thuốc luôn được bảo quản ở nhiệt độ đúng quy định, không có trường hợp thuốc bị hư hỏng do không đảm bảo về nhiệt độ. Các loại thuốc được sắp xếp theo từng nhóm điều trị như kháng sinh, thần kinh,dạ dày, tim mạch, huyết áp… , các thuốc nội tiết được lưu trữ tại các tủ bảo quản thuốc lạnh. Các giá, kệ thuốc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo đúng quy định FIFO - FEFO. Kho được phân bố hợp lý, phân chia khu vực để thuốc theo nhóm điều trị với tiêu chí: dễ tìm - dễ thấy - dễ lấy và tránh nhầm lẫn.

       2. Về danh mục thuốc:

       Danh mục thuốc cấp phát bảo hiểm được duy trì, bổ sung hàng năm để đảm bảo đủ thuốc, đa dạng danh mục thuốc phục vụ người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện. 

       3. Về đội ngũ nhân lực:

       Khu vực cấp phát thuốc bảo hiểm ngoại trú được bố trí 02 nhân viên cấp phát thuốc làm việc liên tục từ 7h00 đến 16h30, đảm bảo người bệnh sau khi khám bệnh xong được lĩnh thuốc ngay trong ngày. Không có tình trạng người bệnh phải đợi đến ngày hôm sau mới lĩnh được thuốc.

       4. Về quy trình hoạt động:

       Trong những năm qua, cùng với Bệnh viện, khoa Dược đã xây dựng và bổ sung các quy trình kỹ thuật, không ngừng cải tiến công tác cấp phát thuốc ngoại trú, giảm thời gian chờ lĩnh thuốc của người bệnh/người nhà người bệnh. Xây dượng phương án điều động nhân lực trong giờ cao điểm. Nhân viên cấp phát thuốc luôn thực hiện đúng các bước trong quy trình. Với khoảng 400 đơn thuốc phát ra một ngày, nhờ những cải tiến trong quy trình cấp phát thuốc mà người bệnh/người nhà người bệnh không gặp phải tình trạng quá tải, hay chờ đợi lâu trong quá trình lĩnh thuốc tại Bệnh viện.

       5. Về phong cách làm việc:

        Nhân viên cấp phát thuốc luôn có thái độ niềm nở, hòa nhã giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh về đơn thuốc, hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc, cách bảo quản và các vấn đề bất thường có thể xảy ra khi sử dụng thuốc…

       Với phương châm “Cung ứng thuốc tốt - Tư vấn tận tâm - Nâng tầm chất lượng”, toàn thể nhân viên khoa Dược cùng đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện mong muốn sẽ luôn là địa chỉ tin cậy cho mọi người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám và điều trị tại web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới