Đào Tạo Thông Tư 20 Về Quản Lý Chất Thải Tại web cá độ bóng đá

Thực hiện Kế hoạch số 802/KH-BV ngày 19/03/2024 về quản lý chất thải y tế tại web cá độ bóng đá - CuBa Đồng Hới, được sự đồng ý của Ban lãnh đaọ bệnh viện. Chiều ngày 10/4/2024 khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã triển khai tổ chức buổi tập huấn cho nhân viên y tế trong Bệnh viện tại hội trường số 1.

Mục đích của tập huấn:  Nhằm củng cố kiến thức về phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế cho nhân viên các khoa, phòng và triển khai có hiệu quả.

Giảng viên của buổi tập huấn là: ĐDCKI. Hoàng Trọng Đạt: Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Thành viên tham gia gồm: Thành viên hội đồng, mạng lưới KSNK bệnh viện, Tất cả các bác sỹ được tuyển dụng từ năm 2020 đến nay và điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên các khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Nội dung: Thông tư 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế.

Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, thu hút được sự tham gia đông đủ của các nhân viên y tế. Kết thúc lớp tập huấn, các NVYT thực hiện làm bài test về kiến chuyên môn trong công tác quản lý chất thải y tế. Qua đó, hạn chế tối thiểu các tác động tiêu cực của chất thải nhựa và chất thải y tế đến môi trường và sức khoẻ cộng đồng góp phần xây dựng web cá độ bóng đá – CuBa Đồng Hới “xanh- sạch- đẹp”./.

Mội số hình ảnh buổi tập huấn: