“ Khám Bệnh Vì Một Việt Nam Khoẻ Khoẻ Mạnh Hơn”

    Trong khuôn khổ chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị trong tỉnh Quảng Bình tổ chức. Ngày 11/5/2024, Đoàn y, bác sĩ tình nguyện web cá độ bóng đá – Cu Ba Đồng Hới cùng các thầy thuốc của các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị y tế địa phương đã tổ chức khám, chăm sóc sức khoẻ, tri ân gia đình có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã: Lâm Thủy (huyện Lệ Thủy), Trường Sơn ( huyện Quảng Ninh). 


    Các hoạt động trong chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương trong một ngày (buổi sáng tại xã Lâm Thủy, buổi chiều tại xã Trường Sơn) khám sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, truyền thông giáo dục sức khỏe cho gần 800 bà con là gia đình chính sách, người có công với cách mạng; các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; người cao tuổi có bệnh lý nền, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn... 
 
   Tại đây, các y, bác sĩ Bệnh viện đã tiến hành khám tổng quát và chuyên sâu các lĩnh vực tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nhi, khám thần kinh, cơ xương khớp, tai mũi họng và chỉ định cận lâm sàng: Đo huyết áp, kiểm tra đường huyết, điện tim, siêu âm bụng tổng quát, X-quang...

    Đồng thời, tư vấn sức khỏe cho người dân; cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 800 người lớn; tặng đồ dùng học tập, nước rửa tay cho 600 trẻ em đến khám. Đặc biệt, chương trình đã tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn rửa tay 6 bước cho học sinh trường tiểu học tại 2 xã Lâm Thủy và Trường Sơn. 

    Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 phần quà cho các gia chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật; hỗ trợ 10 ca mổ tim bẩm sinh từ 13 tuổi (trị giá 50 triệu/ca); tặng nước rửa tay và những phần quà cho các trường học trên địa bàn.